TRÁI nào giúp HOA LÂU TÀN?

(Biên soạn bởi Bác Sĩ Lương Lễ Hoàng)

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) ắt hẳn có lý do chính đáng khi từ nhiều thập niên đã xếp hội chứng mãn kinh vào danh sách top ten của bệnh thời đại. Tất nhiên không thể xem thường nếu cứ hai phụ nữ từ tuổi 50 thì một là nạn nhân rõ rệt của căn bệnh này. Bên cạnh nhiều triệu chứng làm mất chất lượng của cuộc sống như cảm giác nóng bừng, đổ mồ hôi, đau đầu, mất ngủ, trầm uất…, loãng xương, tăng mỡ trong máuung thư là mối đe dọa khó lường cho giới má hồng khi bước vào khúc quanh của cuộc đời.


Nhưng nếu tưởng người thứ hai được yên thân thì lầm. Họ vẫn là miếng mồi ngon của tình trạng dao động rồi bất ngờ cạn kiệt nội tiết tố giới tính. Có khác chỉ khác ở điểm diễn biến ngấm ngầm. Nếu tính kỹ từng điểm hơn thiệt, nạn nhân thuộc nhóm này thậm chí khổ hơn vì thường không được phát hiện đúng lúc để điều trị kịp thời.

Nhưng nói thế không có nghĩa là thầy thuốc bó tay. Mặc dầu ngành y hiện nay rất e dè với việc áp dụng nội tiết tố tổng hợp kể từ khi các nhà nghiên cứu phát hiện phản ứng phụ bất lợi của liệu pháp này, nhưng điều may mắn cho nạn nhân của hội chứng mãn kinh là thầy thuốc không thiếu biện pháp đối phó nhờ có trong tay nhiều loại hoạt chất sinh học để hội chứng mãn kinh tất nhiên vẫn đến nhưng êm dịu hơn và khi ra đi cũng không để lại tiếng bấc tiếng chì. Một dẫn chứng cụ thể là liệu pháp áp dụng hoạt chất trong trái lựu theo kinh nghiệm điều trị của thầy thuốc ở Nhật Bản. Nhiều công trình nghiên cứu lâm sàng cho thấy:
• Hơn 1/3 số đối tượng mãn kinh cảm thấy thơ thới thời gian ngắn điều trị, đặc biệt là tình trạng mất ngủ được cải thiện thấy rõ trong vòng 2-3 tuần.
 2/3 trong số họ không còn bị hành hạ vì cảm giác nóng bừng như ai đốt lửa trong lồng ngực sau 4 tuần điều trị.
• 4/5 nạn nhân không còn hồi hộp, đau đầu, đãng trí sau 2 tháng mượn hoạt chất của trái lựu làm phương tiện điều chỉnh nội tiết tố.

(Bạn có biết: TẢO SPIRULINA là GIẢI PHÁP NHẸ NHÀNG cho NGƯỜI MÃN KINH!)

Đáng nói hơn nữa là người được điều trị với hoạt chất trong trái lựu, cụ thể là men Q10 và chất kháng oxy-hóa alpha lipoic acid, rõ ràng yêu đời hơn trước nhờ vừa không trầm uất vừa không lãnh cảm trong chuyện chăn gối. Thêm vào đó tình trạng loãng xương cũng được ngăn chận một cách hiệu quả nhờ bề dày của vỏ xương được cải thiện thấy rõ, thay vì chỉ mong cầm chân như với các liệu pháp khác.

Liệu pháp với hoạt chất trong lựu sở dĩ có hiệu quả như thế là do tác chất trong trái này trì hoãn giai đoạn tiền mãn kinh đồng thời qua đó ức chế các triệu chứng khó tránh khi mãn kinh như bốc hỏa, thay đổi cá tính, suy nhược thần kinh, lãnh cảm… thông qua các thành phần có cấu trúc tương tự nội tiết tố nữ tính estrogen và progesteron. Thêm vào đó, chất màu Anthocyanin, chất chát Tanin trong lựu chính là đòn bẩy để ngăn chận ung thư vú, ung thư tử cung lúc nào cũng chực chờ trong lúc tranh tối tranh sáng của thời kỳ mãn kinh.

Hội chứng mãn kinh là một thực tế phải chấp nhận của phụ nữ tuổi trung niên. Bệnh đúng là nhiêu khê nhưng mặt khác rõ ràng không thiếu giải pháp rất gần trong tầm tay nếu như thầy thuốc tìm về kinh nghiệm của y học dân gian với tri thức khoa học thực nghiệm, tìm về phương tiện trị liệu từ thiên nhiên với công nghệ khoa học hiện đại. Tàn phai là tiếng kép. Ứng dụng hoạt chất trong trái lựu, trong đậu nành, sinh tố kháng oxy-hóa, khoáng tố vi lượng… là phương án hợp lý để cánh hoa vừa lâu tàn, vừa ít phai.

Bác Sĩ Lương Lễ Hoàng.
 

==> Hãy CHIA SẺ với NGƯỜI THÂN YÊU, BẠN BÈ để nhiều người được lợi lạc từ những kiến thức hữu ích này.


MỘT SỐ BÀI VIẾT RẤT HỮU ÍCH KHÁC CỦA BÁC SĨ LƯƠNG LỄ HOÀNG VỀ HỘI CHỨNG MÃN KINH:

1.  SPIRULINA, GIẢI PHÁP nhẹ nhàng cho NGƯỜI MÃN KINH. Xem tại: https://bit.ly/2QNApgY 

2.  Gà CHƯA gáy sao đã VỘI THỨC? Xem tại: https://bit.ly/2EJaNeb 

3.  Nhờ ĐẬU NÀNH CHỮA MÃN KINH? Xem tại: https://bit.ly/2EDFFwo 
 
4.  MỘT trong 2 phải BẮT ĐẦU. Xem tại: https://bit.ly/2EKosT2 
 
5.  ĐỘNG ĐẬY nên XƯƠNG KHÓ LOÃNG. Xem tại: https://bit.ly/2PWSXWO 

6.  SAO lại KHOANH TAY ngồi CHỜ? Xem tại: https://bit.ly/2CuAyNq
Quí khách muốn LƯU bài viết này để ĐỌC LẠI? Hãy điền EMAIL và nhấn nút - GỞI CHO TÔI.
Hoặc dùng chức năng SHARE của Facebook hay ZALO để lưu về TƯỜNG Facebook (hay ZALO) của mình.
Để thường xuyên được cập nhật những bài viết hữu ích, hãy LIKE fan page của chúng tôi:
Bài viết hay